"กาตาร์" จารึกสถิติสุดพังในรอบ 88 ปี หลังพ่าย "เอกวาดอร์" เกมเปิดสนามฟุตบอลโลก 2022

กาตาร์ จารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในรอบ 88 ปี หลังจากโดน เอกวาดอร์ ยัดเยียดความปราชัยให้ในเกมเปิดสนามของฟุตบอลโลก 2022

,

วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2565 ควันหลงหลังจากที่ นัดเปิดสนามของฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ทีมชาติกาตาร์ เจ้าภาพ ประเดิมสนามด้วยความพ่ายแพ้ต่อ ทีมชาติเอกวาดอร์ ด้วยสกอร์ 0-2 

,

ความพ่ายแพ้ในเกมนี้ส่งผลให้ทีมชาติกาตาร์ กลายเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่แพ้ในนัดเปิดสนามของทัวร์นาเมนต์ โดยการที่เจ้าภาพ เล่นเกมเปิดสนามครั้งแรกต้องย้อนไปในปี 1934 หรือครั้งที่ 2 ของฟุตบอลโลก ซึ่ง อิตาลี แข่งนัดแรกพร้อมอีกหลายๆ ชาติ และเอาชนะ ทีมชาติสหรัฐอเมริกาไปด้วยสกอร์ 7-1 และถือเป็นครั้งแรกที่เจ้าภาพจะลงเล่นในเกมนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 

,

หลังจากนั้นเป็นต้นมา นัดเปิดสนามของฟุตบอลโลก ส่วนใหญ่จะเป็นแชมป์เก่า ที่จะมาเตะในเกมแรกของทัวร์นาเมนต์ทุกครั้ง อย่างไรก็ตาม ในปี 2006 เจ้าภาพก็กลับมาแข่งขันในเกมเปิดสนามนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาและยังไม่เคยมีชาติเจ้าภาพทีมไหนที่แพ้ในเกมเปิดสนามแม้แต่ครั้งเดียว และเป็นกาตาร์ เจ้าภาพชาติแรกที่ปราชัยในนัดเปิดสนาม 

,

ความพ่ายแพ้ในเกมนี้ส่งผลให้กาตาร์ รั้งอันดับบ๊วยของกลุ่มเอ มี 0 คะแนน ส่วน เอกวาดอร์ รั้งจ่าฝูงมี 3 คะแนน เกมต่อไปของกาตาร์ จะพบกับ ทีมชาติเซเนกัล ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

,

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *